Cách làm đồ chơi cho bé từ thảm cỏ trang trí

0
1852

Đồ chơi làm từ thảm cỏ trang trí thường rất bắt mắt và được các bé yêu thích. Dưới đây là cách làm đồ chơi cho bé từ thảm cỏ trang trí thế nào cho độc đáo, sáng tạo phù hợp với trẻ nhỏ – Sân chơi sinh động, sáng tạo từ thảm cỏ trang trí.

Trẻ em rất cần khu vui chơi đảm bảo an toàn, tiện lợi khi sử dụng. Đặc biệt để bé có thể vui chơi thoải mái tại nhà, bố mẹ có thể vừa làm việc tại nhà lại vừa trông nom được trẻ thì giải pháp sân chơi riêng giành cho bé tại nhà là một gợi ý hấp dẫn giành cho bạn. Vậy làm thế nào để có được sân chơi độc đáo, phù hợp sở thích của trẻ nhỏ từ thảm trang trí?

Nguyên liệu cần có:

  • Thảm cỏ trang trí
  • Thước dây
  • Kéo
  • Sơn
  • Chổi sơn
  • Đồ chơi để trưng bày theo sở thích của bé (không bắt buộc)

Thảm cỏ trang trí khi mới được mua về

Cách làm:

Bước 1: Dùng thước dây đặt lên thảm, đo và dùng chổi sơn kẻ khoanh vùng diện tích thảm cỏ cần lấy để làm sân chơi cho bé. Diện tích này cần phù hợp với nhu cầu và điều kiện cụ thể của gia đình bạn sao cho nó không quá to, không quá nhỏ.

Bước 2: Dùng chổi sơn, chọn màu sơn phù hợp để vẽ các hình tròn, hình vuông, tam giác,… để tạo chỗ vui chơi cho trẻ. Cần sử dụng màu sơn hợp lý, tạo sự hài hòa, vui nhộn để thu hút trẻ.

Bước 3: trang trí thêm một số vật dụng bắt mắt trên sân chơi, quanh sân chơi để tạo sân chơi năng động theo sở thích của bé. Bạn có thể hỏi và tham khảo thêm ý kiến của bé để sân chơi thực sự phù hợp và thu hút bé hơn.

Có thể bày thêm những chú thú cưng, cây cảnh, căn lều nhỏ,… làm từ thảm cỏ trang trí để sân chơi trở nên đáng yêu, thân thiện, gần gũi hơn.

Đối với loại sân chơi riêng độc đáo này, do diện tích sử dụng của sân chơi không quá rộng nên bạn dễ dàng gấp lại, thu dọn và vệ sinh sạch khi cần thiết để đảm bảo sân chơi luôn an toàn, vệ sinh đối với trẻ, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Đối với sân chơi này, thậm chí bạn cũng có thể tham gia cùng với bé mà không hề có sự cản trở nào. Đặc biệt có thể khẳng định, nó hoàn toàn an toàn cho bé khi bé luôn vui chơi thoải mái trong tầm kiểm soát của bạn.

Thú cưng bằng thảm cỏ trang trí

 Thảm cỏ trang trí được ứng dụng dưới nhiều hình thức sử dụng đa dạng, hữu ích. Bạn có thể mặc sức sáng tạo và tùy biến chúng sao thành những sản phẩm đa dạng, độc đáo cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Trên đây là gợi ý nhỏ về cách làm một sân chơi thú vị cho trẻ từ thảm cỏ trang trí. Bạn có thể sáng tạo hơn nữa tùy theo nhu cầu và sở thích của mình. Tuy nhiên, để có nguyên liệu thảm cỏ nhân tạo đẹp, bền, chất lượng tốt nhất, bạn nên tìm mua tại các địa chỉ uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here