Hướng dẫn cách làm mô hình nhà đẹp bằng giấy cực dễ

0
4380

Giấy là một chất liệu quen thuộc và được sử dụng rất nhiều trong việc làm ra những món đồ handmade. Sau đây là hướng dẫn cách làm mô hình nhà đẹp bằng giấy gồm 2 phần là ngôi nhà và cây xanh để các bạn tham khảo.

Nguyên liệu:

 • Bìa cát tông
 • Giấy báo
 • Màu sơn
 • Cọ
 • Que đè lưỡi
 • Que tre dài
 • Keo sữa
 • Kéo
 • Bút
 • Kẹp gỗ
 • Thước
 • Cây trang trí mô hình

Cách thực hiện:

Bước 1:Cắt các tờ báo cũ thành nhiều mảnh bằng nhau

Bước 2:Bạn dùng que tre dài cuộn các mảnh báo vừa cắt theo chiều rộng cho đến gấn cuối thì bạn quét keo sữa lên, rút que tre ra và cuộn nốt phần còn lại của mảnh báo thành hình ống.

Bước 3:Cắt 1 mảnh bìa cát tông vuông, sau đó chia mỗi cạnh của hình vuông thành 3 đoạn bằng nhau rồi đánh dấu từng đoạn vào. Bạn ướm ống báo vừa cuộn và cắt thành các mẫu 1/3 đó.

Bước 4:Gắn mẩu báo cuộn 1/3 vừa cắt lên 1/3 cạnh đầu tiên và gắn ống báo dài lên 3 cạnh còn lại.Gắn ống ngắn bằng 1/3 lên đầu còn lại của cạnh đầu tiên vừa gắn, phần chừa ra ở cạnh này sẽ dùng để làm cửa ra vào .

Bước 5:Phết keo và gắn ống tiếp theo lên sát góc phần vừa gắn cuối cùng.Gắn ống này đè lên cả phần ống dài và ống ngắn nhé.Gắn các cạnh còn lại chồng khít lên tầng thứ nhất.

Bước 6:Gắn các tầng ống thứ 3 và thứ 4 sao cho tầng ống thứ 3 gắn giống tầng thứ nhất, tầng thứ 4 gắn giống với tầng thứ 2.

Bước 7:Quét keo sữa vào mặt trong của 4 tầng ống giấy này.

Bước 8:Đánh dấu 1 đoạn ở giữa 2 cạnh liền kề với cạnh gắn ống ngắn ở 2 bên (đoạn ở giữa chừa ra ở 2 cạnh bên này là để làm cửa sổ).

Bước 9:Gắn các tầng tiếp theo lên, với các tầng lẻ gắn giống tầng 1, các tầng chẵn gắn giống tầng 2 và cắt chừa phần vừa đánh dấu ở bước 8 ra để làm cửa sổ.

Bước 10:Bạn gắn đến tầng 8 thì dùng tất cả que dài để gắn thêm 3 tầng tiếp theo, sau đó quét keo vào mặt trong của ngôi nhà.

Bước 11:Dùng que đè lưỡi ướm và cắt đúng bằng chiều cao của ngôi nhà, cắt 4 que như vậy và gắn lên hai bên phía trong các mặt bên có cửa sổ.

Dùng kẹp gỗ kẹp lại cho đến lúc keo khô

Bước 12:Gắn các ống ngắn dần lên ở mặt trước và mặt sau của ngôi nhà để làm phần chóp để lợp mái nhà.

Bước 13:Phết keo lên 1 đoạn que đè lưỡi và gắn phía trong chóp để làm mái nhà.

Bước 14:Bạn gắn 1 ống báo ngắn ở dưới phần cửa sổ.

Bước 15:Đo 1 bên mái nhà và đo khoảng cách 2 bên mái rồi cắt 1 tấm bìa làm mái nhà rồi gập đôi tấm bìa lại. Phết keo sữa lên phần chóp mái.

Bước 16:Dùng cọ vẽ để sơn màu gỗ cho ngôi nhà và màu đen cho mái nhà, màu trắng cho phía trong ngôi nhà.

Bước 17:Ướm và cắt mảnh hình chữ nhật làm cánh cửa chính và cửa sổ rồi tô cùng tông màu ngôi nhà và dán lên.

Bước 18:Cắt những tấm hình chữ nhật rồi tô màu ngói và dán lên trên mái nhà.Như vậy là ngôi nhà đã được hoàn thiện.

Bước 19:Dùng cây trang trí mô hình màu xanh lá cây để trang trí thêm bên cạnh ngôi nhà để làm cho ngôi nhà thêm phần sinh động và cổ kính.

Vậy là mô hình nhà đẹp bằng giấy đã được hoàn tất rồi. Chúc các bạn thành công nhé!

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here