Cách trang trí lọ thủy tinh lấp lánh bằng keo sữa

0
4453

Những chai lọ không dùng đến nữa bạn thường bỏ chúng đi nhưng đừng làm thế nữa. Hãy tận dụng những chiếc bình thủy tinh đó để làm thành món đồ trang trí cực kỳ độc đáo và bắt mắt nhé. Vừa thể hiện sự sáng tạo của chính mình vừa làm mới lại ngôi nhà mình. Chúng ta cùng bắt đầu vào làm ngay thôi nhé!

Có rất nhiều cách khác nhau nhưng chúng mình sẽ chọn một trong số các cách trang trí nhé. Để bắt đầu làm các bạn cần chuẩn bị một vài nguyên liệu sau nhé

  • Vỏ chai thủy tinh
  • Keo sữa
  • Súng bắn keo
  • Keo nến
  • Vải lấp lánh
  • Chuỗi hạt nhựa
  • Màu acrylic trắng

Bước 1: Bạn dùng một miếng mút nhỏ rồi chấm nhẹ vào màu acrylic. Chấm dần đều màu lên toàn thân chai thủy tinh. Bạn nên dùng mút thì màu sẽ được đều hết thân chai, không bị lem luốc ra chỗ nhiều chỗ ít.

Bước 2: Từ những mảnh vải lấp lánh, bạn cắt ra thành từng miếng vụn nhỏ hình vuông và hình chữ nhật sao cho vừa mắt để xếp lại với nhau đẹp. Bạn nên cắt các miếng có chiều cao bằng nhau nhé.

Bước 3: Sau khi đã cắt xong bạn dùng một chiếc cọ để phết keo lên thân chai thủy tinh rồi dán từng miếng vải lên đó. Bạn phối màu sao cho chúng kết hợp với nhau tạo thành một tổng thể hài hòa nhất.

Bước 4: Khi đã dán xong và đợi các tấm vải khô keo đi, bạn dùng súng bắn keo nhả keo đi một vòng quanh thân rồi dán chuỗi hạt nhựa quanh đó vào chỗ đã dán keo.

Tương tự như thế, bạn dán 3 vòng chuỗi hạt quanh thân vỏ chai như ảnh dưới đây nhé.

Trang trí ở phần nắp chai một chút tạo điểm nhấn sáng tạo cho chiếc chai thủy tinh. Và đây, chúng ta đã có chiếc chai lấp lánh cực thú vị. Một góc của các bạn sẽ sáng bừng, lung linh hơn nhờ chúng đấy. Chỉ với một số nguyên liệu vô cùng đơn giản thôi chúng ta đã có được một món đồ trang trí hay ho rồi đó.

Còn đây chính là một vài gợi ý cực kì hữu ích cho các bạn muốn thử sức thêm nhé. Chúc các bạn thành công!

Link video cho các bạn tham khảo thêm (từ phút thứ 5:39 bạn nhé)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here