Cách làm đồ dùng học tập cho mùa tựu trường

0
2598

Mùa tựu trường đang đến gần kề, chắc hẳn các bạn học sinh đang nô nức chuẩn bị những đồ dùng học tập thiết yếu. Và để sẵn sàng cho một năm học mới. Những món đồ mua ngoài cửa hàng văn phòng phẩm đã quá quen thuộc rồi. Các bạn muốn tự tạo cho mình những món đồ cực độc đáo có 1-0-2. Hãy cùng Lamdohandmade.vn biến hóa sáng tạo nhé! Bắt đầu thôi nào!

Ống đựng bút hình mèo cute

Các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản sau đây

  • Chai nhựa cũ
  • Keo sữa
  • Màu acrylic hoặc màu nước
  • Bút dạ, kéo

Bước 1: Làm ống đựng bút hình mèo dễ thương. Dùng một chai nhựa cũ tùy theo kích thước bạn muốn. Ở đây là dùng loại chai 1.5 lít nhựa trong. Sau đó dùng bút dạ để vẽ phác hình tai mèo rồi lấy kéo cắt theo đường viền đã vẽ.

Bước 2: Lấy một ít keo sữa và một ít màu nước đỏ trộn đều nhau lên để tạo màu hồng. Tùy theo sở thích để tạo các màu khác nhau nhé. Trộn xong thì các bạn dùng chối quét lên kín vỏ ngoài của chai nhựa vừa cắt.

Bước 3: Để thêm phần đáng yêu cho chiếc ống đựng bút này, bạn dùng bút dạ đen để vẽ hai tai, vẽ mắt nhắm cùng mi, mũi, miệng và râu nữa nhé.

Sổ ghi chép kim cương lấp lánh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Giấy bìa đen
  • Giấy A4
  • Đĩa CD cũ
  • Keo sữa, kéo

Bước 1: Bạn vẽ phác hình kim cương như ảnh ra giấy nhé. Dùng hình vừa cắt để làm mẫu và cắt thêm 2 hình bằng bìa màu đen kích thước bằng nhau.

Bước 2: Cắt các hình tam giác màu trắng ra để làm mẫu cắt đĩa CD. Bạn đặt các mảnh giấy tam giác lên đĩa CD và dùng bút dạ để đánh dấu. Từ những hình tam giác đã được đánh dấu bạn cắt chúng ra.

  

Bước 3: Cắt giấy A4 theo hình giấy bìa hình kim cương rồi đục 2 lỗ để buộc dây vào cố định. Độ dày của cuốn sổ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn nhé. Cuối cùng chỉ cần dùng keo sữa dán các mảnh nhựa cắt từ CD lên theo đúng thứ tự như ban đầu là xong.

 

Những chiếc ống đựng bút đẹp mắt, kiểu dáng dễ thương, mà còn thêm điểm cộng từ màu sắc vô cùng tươi sáng. Một cuốn sổ tay lấp lánh rất sang chảnh. Sự kết hợp của những món đồ dùng học tập vừa làm được chắc chắn sẽ mang lại hứng khởi mới cho năm học mới của chúng mình đấy. Vậy là chúng có đầy đủ ưu điểm cho bạn “bõ công” bỏ thời gian và một số tiền nhỏ mua nguyên liệu về làm rồi đúng không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here