Cách làm bông hoa bằng keo nến cực đẹp

0
950

Gần hết một năm rồi, thế là chúng ta lại sắp đón Tết. Để trang trí nhà cửa đón tết, trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách biến hóa những mảnh vải vụn trong nhà thành những bông hoa xinh xắn dễ thương  góp phần làm cho ngôi nhà thêm xinh tươi, ấm áp. Nguyên liệu thật đơn giản, dễ tìm như vải vụn, kim chỉ, keo nến,… là bạn có thể tạo ra các bông hoa có thể làm vật trang trí trong ngôi nhà của bạn.

Cách làm bông hoa vải cũng thật đơn giản, ai cũng có thể thực hiện. Chắc chắn trong mùa Tết năm nay ngôi nhà của bạn sẽ thêm phần lung linh, ấm áp nhờ những bông hoa giả bằng giấy này đấy. Hãy cùng kheotay.com.vn làm ra những bông hoa vải bằng keo nến trong bài viết này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm hoa giả từ vải vụn:

  • Cắt vải vụn thành hình chữ nhật với kích thước 5x40cm. Bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước nếu làm hoa to hay bé hơn.
  • Tăm tre hoặc que kẹo mút thân tròn
  • Cúc áo
  • Kim chỉ
  • keo nến

Cách làm hoa từ vải vụn đẹp

Bước 1: Đầu tiên, để là hoa giả từ vải, bạn cắt những miếng vải thành hình vuông với kích thước 5x5cm từ miếng vải vụn hình chữ nhật đã chuẩn bị ở trên.

Bước 2: Gấp đôi mảnh vải lại, sử dụng kim chỉ để khâu lại theo sống vải. Bạn hãy cố gắng khâu lại thật cẩn thận để khi kéo chỉ phần sống vải sẽ co tròn lại với nhau.

Bước 3: Sau khi khâu hết sống vải thì miếng vải hình chữ nhật sẽ co lại thành một hình tròn, bạn hãy tiến hành cắt nút và cắt chỉ. Cuối cùng, để tạo dáng cho cánh hoa bạn hãy dùng kéo cắt răng cưa cắt viền bông hoa.

Bước 4: Bạn dùng que luồn giữa 2 lớp vải rồi dùng keo nến để dán que với bông hoa lại với nhau nha.

Bước 5: Bạn hãy cắt những hình vuông nhỏ 5 cm thành những hình tròn nhỏ có răng cưa để dán thành bông hoa nhỏ để che đi phần khâu ở trọng tâm.

Bước 6: Cuối cùng, bạn dán cúc áo vào chỗ nhụy hoa bằng keo nến để che đi phần khâu. Bạn lưu ý nên nhỏ keo nến vừa dùng để tránh chúng tràn ra ngoài trông bông hoa sẽ bị xấu nhé !

Mặt sau của bông hoa bạn nên dán những miếng vải hình tròn nhỏ để che đi chỗ khâu.

Lưu ý: Nên dùng vải khác màu để bông hoa trở nên nổi bật và đáng yêu.

Cách làm bông hoa bằng keo nến thật đơn giản và dễ dàng đúng không nào ? Bạn hãy nhanh tay tự làm cho mình những bông hoa siêu đáng yêu này để trang trí cho căn phòng của mình đi nào. Những bông hoa nhỏ nhắn, xinh xắn không bao giờ tàn sẽ giúp bạn thêm yêu đời và vui vẻ hơn đấy. Trổ tài khéo léo của bạn bằng cách làm ra các bông hoa vải bằng keo nến này để trang trí ngôi nhà thân yêu của mình đón Tết đi nào! Hy vọng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here