Cách làm tranh trang trí bằng súng bắn keo

0
3481

Một mùa hè rực rỡ đã sắp kết thúc rồi, các bạn đã có cho mình những kỳ nghỉ thú vị chưa? Chắc hẳn ai ai cũng háo hức có một chuyến đi tới những vùng biển tuyệt đẹp. Các bạn thường thấy bên bờ biển có những vỏ ốc và vỏ sò trên cát rất đẹp. Nhưng không nghĩ ra làm gì với chúng thì hôm nay hãy lượm nhặt chúng về để làm một món đồ trang trí độc đáo cùng với chúng mình nhé. 

Các bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu sau nhé

  • Vỏ sò, vỏ ốc
  • Súng bắn keo
  • Keo nến
  • Vải sợi thô
  • Khung ảnh ( nên dùng màu trắng )
  • Màu acrylic ( nếu có )
  • Dây thừng handmade loại bé

Bước 1: Nếu khung ảnh đã chuẩn bị là màu trắng thì bạn bỏ qua bước này. Dùng màu acrylic màu trắng để sơn lên toàn bộ khung ảnh. Đợi một thời gian cho màu khô.

Bước 2: Cắt hai tấm vải sợi thô kích thước vừa phải, phù hợp với khung ảnh của bạn. Vì vải sợi thô này rất dễ tước sợi ra nên bạn tước một vài sợi ở các cạnh để trông tấm vải thêm phần độc đáo, nghệ thuật.

Sau đó, ghép 2 tấm lại với nhau rồi lồng vào khung ảnh. Trước khi lồng, bạn lau sạch mặt kính nhé.

Bước 3: Xếp các vỏ sò, vỏ ốc lên khung tranh. Ở bước này các bạn tùy theo số vỏ ốc, vỏ sò mình có và hình dạng của chúng để sắp xếp sao cho hài hòa và thẩm mĩ nhất nhé.

Khi đã định hình xong vị trí của chúng. Các bạn dùng súng bắn keo để cố định từng chiếc vỏ một nhé.

Bước 4: Thêm một vài điểm nhấn cho khung tranh của mình bằng những viên bong bóng bằng nhựa. Bạn dán chúng lên bằng súng bắn keo nhé.

Để thêm một chút dễ thương, bạn có thể dùng một sợi dây thừng handmade nhỏ để làm nơ gắn lên khung tranh. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong!

Một gợi ý khác của chúng mình với những bước làm đơn giản để các bạn có những khung tranh như ý.

Thật không khó để tạo ra những khung tranh 3D cực xinh xắn phải không nào? Các bạn có thể treo tường hoặc để bàn cũng rất đẹp nhé. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here