Hướng dẫn cách làm mô hình nhà đơn giản bằng tăm tre

0
7163

Làm nhà bằng tăm tre mô hình đang là thú chơi của nhiều bạn trẻ. Chỉ cần các bạn có thời gian và tỉ mỉ cẩn thận một chút thôi bạn sẽ có ngôi nhà bằng tăm đẹp mắt để trang trí hay cho vào bộ sưu tập đò nghệ thuật của mình.Chúng ta sẽ cùng nhau làm ngôi nhà đơn giản từ tăm tre đơn giản và hết sức độc đáo và đầy sáng tạo.

Nguyên liệu để làm ngôi nhà:

  • Tăm tre: Các bạn có thể lựa chon cho mình rất nhiều loại như tăm vip, tăm nhọn 2 đầu, tăm xiên, tăm dài 60cm,…
  • Keo dán: keo 502, keo nến
  • Kéo, dao, cưa đa năng, bấm móng tay
  • Thước, bút chì

Các bước hướng dẫn làm mô hình nhà bằng tăm tre:

Bước 1: chọn cho mình 1 mô hình nhà làm mẫu, hoặc có thể lấy ý tưởng từ căn nhà của bạn hay những thiết kế nhà mà bạn yêu thích
Để làm có 1 mô hình nhà đẹp nhất thì trước tiên bạn phải có một mô hình mẫu, các bạn lên các web thiết kế nhà thật xem và chọn  kích thước mẫu cho phù hợp, rồi thu nhỏ lại. Nếu làm nhà tăm tre theo mô hình không có kích thước trước thì bạn phải tự tính tỷ lệ giữa chiều dài, chiều rộng, chiều cao sao cho hợp lý.

Bước 2: Bạn rải tăm thành một mặt phẳng như nền nhà mặt bàn tốt nhất là mặt kính để nếu keo có chảy xuống cũng dễ gỡ hơn. Dùng 1 vật phẳng và hơi nặng đặt lên trên cho tăm sao cho đều và khít nhau, rồi  đổ keo chờ keo khô gỡ mảng tăm ra. Để thực hiện công đoạn này được nhanh hơn, bạn nên đặt một thanh tăm ngang ở giữa bản tăm và quét lọ keo dọc theo thanh tăm này.

Bước 3: Làm cửa, mái nhà và phụ kiện cho ngôi nhà của bạn cũng tương tự. Sau khi dán keo mà hai đầu tăm chưa được đều cái thò ra thụt vào. Các bạn sẽ phải lấy bút chỉ vạch một đường thẳng dọc theo 2 đầu tấm tăm, sau đó dùng cưa hoặc bấm móng tay cắt cho đều.
Bước 4: Làm từng bộ phận riêng lẻ rồi ghép chúng lại với nhau. Thiết kế từng bộ phận của mô hình nhà tăm theo thứ tự từ tầng trệt, tường, trần, cửa sổ, cửa chính… và lắp ghép từ dưới lên trên. Để lắp ghép các chi tiết của nhà tăm một cách chính xác, bạn cần thao tác cận thận tỉ mỉ từng mảnh tăm, nên dùng kẹp hoặc nhíp để ghép, tránh bị keo dính vào tay.

By: lamdohandmade.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here