Cách làm nhà sàn gỗ bằng tăm tre handmade

0
6618

Nhà sàn là một kiểu nhà được dựng trên các cột phía trên mặt đất hay mặt nước rất độc đáo. Vượt qua những giá trị thực tế là nơi cư trú, sinh hoạt của một gia đình. Nhà sàn truyền thống của người Thái còn là một công trình kiến trúc, độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa tộc người. Hôm nay các bạn hãy cùng với chúng mình làm một ngôi nhà sàn gỗ bằng tăm tre và que kem gỗ handmade. Với thiết kế sân vườn sáng tạo hòa vào thiên nhiên nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ngôi nhà sàn gỗ

  • Tăm tre handmade
  • Que kem gỗ
  • Bìa carton
  • Keo nến
  • Súng bắn keo
  • Keo sữa
  • Cây trang trí, thảm cỏ mô hình

Nào hãy cùng chúng mình sẵn sàng bắt tay vào làm ngay nhé!

Bước 1: Các bạn cần chuẩn bị một bản vẽ tay sẵn. Bản vẽ này các bạn phác thảo ra giấy các bức tường, có cửa sổ, cửa ra vào như thế nào thì bạn vẽ ra nhé. Rồi sau đó cắt tấm bìa carton theo bản vẽ có sẵn. Đầu tiên là tấm mặt trước, có một cửa sổ và một cửa ra vào. Bạn dùng cọ để tán lớp keo sữa mỏng vừa đủ lên. Rồi lần lượt dán các que tăm tre lên tấm bìa.

Ở các ô cửa, để không bị lộ đường viền, bạn dán vào các cạnh những que kem gỗ kích thước vừa đủ. Dán cả ở ngoài và trang trí cho ô cửa sổ thêm bắt mắt.

Bước 2: Tương tự như bước 1, bạn cũng làm như vậy với các bức tường còn lại.

Dùng que kem gỗ loại 2×10 và gắn thành những chiếc cột của nhà sàn gỗ. Bạn cần làm 8 chiếc cột như thế nhé.

Bước 3: Với cách làm ở bước 1, bạn hoàn toàn có thể làm giống như vậy cho mặt sàn của ngôi nhà. Cắt hình đa giác như trong ảnh dưới đây rồi dán các que tăm tre vào đó. Và dán viền xung quanh bằng que kem gỗ để thêm chắc chắn và đẹp mắt.

Dưới đây là ảnh của 4 bức tường chính của ngôi nhà, ngoài ra còn thêm 2 bức tường phụ nữa nhé.

Bước 4: Dùng súng bắn keo gắn chắc cột của nhà sàn gỗ vào với mặt sàn đã làm. Đợi một lúc cho keo khô, thì mới gắn các bức tường lại với nhau bằng keo nến. Bạn dán keo cả ở chân tường và các đường nối vào của các bức tường nhé.

 

Tiếp theo bạn dùng một que gỗ tròn dài rồi nối 2 đỉnh của tam giác vào làm trụ cho mái nhà. Gắn xong, bạn lần lượt lắp mái nhà vào rồi gắn chặt bằng súng bắn keo. Để mái nhà trông đẹp hơn, bạn dùng các que gỗ dán vào các đường nối bằng keo sữa.

Bước 5: Làm cửa nhà sàn và các cột trụ cho mái nhà.

Bạn dùng các que kem gỗ đã cắt mảnh để tạo thành những lan can cho mái hiên nhà. Rồi làm một chiếc thang bằng que kem gỗ để đi lên nhà.

Bước 6: Đặt ngôi nhà lên thảm cỏ mô hình rồi bắt đầu trang trí. Gắn chiếc thang vừa làm vào ngôi nhà rồi làm thêm cả tay vịn cho cầu thang bằng những que tăm.

Để thêm phần sinh động cho ngôi nhà sàn gỗ, ở dưới sân vườn, bạn trang trí thêm chậu cây nhỏ, đám cây mô hình xanh xanh, lối đi lại trên thảm cỏ. Trông sẽ rất bắt mắt đấy.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau làm xong một ngôi nhà sàn gỗ cực sáng tạo và thu hút. Với những cách bài trí khác nhau, sẽ tạo nên các ngôi nhà độc đáo nữa. Chúc các bạn thành công nhé!

Link của video để các bạn theo dõi kĩ hơn đây nhé

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here