Cách làm giỏ đựng hoa bằng tăm tre handmade

0
4864

Giỏ hoa bằng tăm tre rất phổ biến hiện nay nhưng bạn đã bao giờ nghĩ tự mình làm một giỏ để treo tường chưa? Chúng rất đơn giản mà lại vô cùng độc đáo đấy. Ngày cuối tuần rảnh rỗi hãy cùng chúng mình làm những đồ trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm đẹp hơn nhé. 

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau để bắt đầu làm:

  • Tăm tre handmade
  • Keo con voi (Keo 502)
  • Bìa giấy
  • Thước
  • Bút chì
  • Kéo
  • Dụng cụ cắt tăm tre chuyên dụng (nếu có)

Bước 1: Dùng thước và bút chì vẽ 1 hình thoi ra miếng bìa. Sau đó bạn cắt hình thoi ra bằng kéo để làm tiếp các bước.

Bước 2: Xếp dàn tăm tre ra miếng bìa cho đều nhau cho đến khi phủ kín mặt bìa. Tiếp theo cắt cho các que tăm bằng nhau rồi dán chúng lại với keo con voi. Bạn cắt cho đều thì chiếc giỏ của mình sẽ đẹp hơn nha.

Bước 3: Xếp khoảng 20 que tăm tre lại với nhau rồi dán và cắt bằng phẳng. Bạn làm 2 tấm như vậy để làm thành bên cho giỏ tre nhé.

Bước 4: Dán cố định 2 tấm nhỏ với tấm lớn theo hai cạnh của hình thoi tạo thành hình chữ V. Bạn dính keo vào các đường nối của chúng. Sau đó phần hở giữa hai tấm nhỏ bạn dùng một đoạn tăm tre vừa đủ để vừa vào đó và dán keo. Phần nối bạn làm cả bên trong và bên ngoài nha.

Bước 5: Sau khi đã đợi cho khô keo. Bạn xếp các que tăm tre từng đôi một cách nhau như hình. Phần cuối chóp tam giác bạn xếp các que tăm sát cạnh nhau. Khi đã định hình, bạn cắt cho chúng bằng nhau và dán lại bằng keo con voi.

Bước 6: Bạn dùng 2 que tăm bằng nhau và bằng cạnh của hình thoi. Dán chúng với nhau  và gắn lên 2 cạnh còn lại nhé. Xong xuôi bạn có thể dùng khoan khoan một lỗ nhỏ để treo giỏ hoa lên tường.

 

Đó vậy là đã xong chiếc giỏ bằng tăm tre handmade mang phong cách vintage nhẹ nhàng rồi. Bạn hãy cắm những bông hoa thật xinh đẹp vào chiếc giỏ chúng ta vừa làm để làm ngôi nhà chúng ta thêm rạng rỡ. Chúc các bạn thành công!

Link video để các bạn tham khảo nha

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here