Tổng hợp cách làm mô hình các loại thuyền từ que kem handmade

0
8074

Tự tay làm một mô hình từ que kem gỗ đã trở thành xu hướng của hầu hết các tín đồ handmade. Đó sẽ là một gợi ý cho món quà ý nghĩa đầy ấn tượng dành tặng bất kì ai. Chắc chắn là một món đồ trưng bày độc đáo mà những người yêu thích sự tinh tế tỉ mỉ hoặc thích những món đồ handmade không thể bỏ qua. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm một chiếc thuyền đẹp lung linh từ nguyên liệu handmade dễ tìm – que kem gỗ.

Để một mô hình que kem được đẹp thì khâu chọn mua que kem gỗ rất quan trọng. Nếu que kem bạn chọn mua bị ố màu, xơ, cong ..v..v thì chắc chắn mô hình sẽ không đẹp và rất khó làm. Vậy trước khi bắt tay vào làm mô hình handmade que kem, bạn nên tham khảo bài viết:

Kinh nghiêm chọn mua que kem gỗ handmade

1/ Cách làm một chiếc du thuyền đơn giản:

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Que kem gỗ
 • Súng bắn keo nến
 • Keo nến
 • Phụ kiện trang trí( dây kim tuyến vàng, khuy cúc trang trí,…)

Cách làm:

Bước 1: Dùng súng bắn keo phết keo nến lên các đầu que kem và gắn chồng các đầu 6 cây que kem lên nhau tạo thành 1 hình lục giác cân như hình:

Bước 2: Làm tương tự để được các hình lục giác bằng nhau rồi dùng súng bắn keo nến dán chồng lên nhau ta được thân của chiếc thuyền. Chiều cao thân thuyền tùy theo ý thích mà bạn dán chồng nhiều tầng hình luc giác hay ít.

Bước 3: Để làm đáy thuyền ta tiếp tục dán các đầu que kem chồng lên nhau và gắn lên thân thuyền các hình lục giác có cạnh nhỏ dần đều đến khi kín đáy thuyền

Bước 4: Dùng giấy bìa cứng màu tùy thích cắt thành 6 miếng 2*5cm và 1 miếng 2*10cm rồi cuộn tròn và dán mép lại để được các cột thuyền đường kính 1cm. Gắn các cây cột thuyền nhỏ lên 6 đỉnh của hình ngũ giác cân trên mặt thuyển và gắn chiếc cột thuyền lớn ở giữa thuyền:

Trên đầu các cột thuyền, dùng keo nến gắn các khuy cúc trang trí lên trên rồi gắn các khoen tròn trên khuy.

Bước 5: Dùng dây kim tuyến vàng cố định một đầu vào khoen tròn trên cây cột cao nhất rồi xâu qua ba khoen tròn khác ở một đầu thuyền rồi quay lại cố định điểm cuối ở cây cột dài. Tiếp theo, dùng sợi đá xâu qua các khoen tròn gắn trên 6 cây cột ngắn. Cuối cùng, dán khuy cúc trang trí hoặc các miếng màu hình tròn lên bên ngoài mạn thuyền để hoàn thành chiếc thuyền như thế này:

2/Cách làm con thuyền có mái che lãng mạn:

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Que kem gỗ
 • Keo nến
 • Súng bắn keo
 • Dây trang trí

Các bước tiến hành:

Bước 1: Lấy 4 que kem, gắn hai đầu tròn hai que kem đôi một vuông góc với nhau bằng súng bắn keo nến để được khung hình vuông. Trên hai cạnh song song của hình vuông, gắn thêm lên mỗi que kem 2 que kem khác sao cho tạo tahnfh hai tam giác đều ở hai cạnh song song này. Ta được khung hình dạng của chiếc thuyền:

Bước 2:

+Dựa theo khung này, dán chồng lần lượt các lớp que kem lên theo cạnh ngũ giác bên ngoài để được thân chiếc thuyền. Nếu bạn muốn thân thuyền có độ cao bao nhiêu thì linh hoạt dán chồng nhiều lớp que kem lên nhau hay không;

+ Lật mặt đáy chiếc thuyền lên, dán các que kem khít sát nhau và song song với hai que kem vuông góc lúc đầu. Cắt bỏ các đầu que thừa ở hai bên hình tam giác, ta hoàn thành phần đáy thuyền:

Bước 3: Dùng lõi cuộn chỉ( hoặc dùng bìa cứng cuốn thành ống tròn kích thước tương đương) quấn ruy băng ở ngoài và dán lại để được cột thuyền. Dùng súng bắn keo nến gắn các cột thuyền này lên 6 đỉnh hình lục giác ở mặt trên khung thuyền. Sau đó, gắn sợi dây xâu chuỗi hạt lên đầu các cột ở hai đầu thuyền bằng keo nến như hình:

Bước 4: Làm mái che cho thuyền. Cũng lấy 4 que kem gắn hai đầu que đôi một vuông góc lại với nhau tạo thành khung hình vuông như bước 1. Tiếp theo, gắn chồng các hình vuông khác lên theo thứ tự hình vuông nhỏ dần tạo thành mái thuyền  khi nhìn từ trên xuống có hình dạng:

Và khi nhìn ngang:

Cuối cùng, dùng keo nến gắn chiếc mái lên bốn chiếc cột ở giữa để hoàng chỉnh chiếc thuyền của chúng ta:

3/Cách làm chiếc thuyền độc mộc:

Chúng ta cần chuẩn bị:

 • Que kem gỗ
 • Keo nến
 • Súng bắn keo
 • Dao, kéo,…dụng cụ cắt que kem

Các bước thực hiện:

Bước 1: Dúng súng bắn keo nến gắn que kem thành 3 hình vuông bằng nhau:

Sau đó, dùng kìm bấm hoặc kéo cắt hai đầu tròn của que kem đi:

Bước 2: Ghép hai tấm trong 3 tấm que kem vừa làm khít lại với nhau, dùng bút và thước vẽ hai đường chéo bắt đầu từ điểm giữa cạnh trên cùng của 1 tấm và kết thúc 1 đầu ở cạnh ngoài cùng của tấm kia tạo thành một hình tam giác cân có chiều dài cạnh bằng hai lần đáy. miếng que kem hình vuông còn lại cũng kẻ hai đường chéo nhưng taoj thành hình thang cân. Sau đó, dùng kéo hoặc máy cắt cắt theo các đường chéo đã vẽ rồi gắn ba tấm que kem lại với nhau để được hình dạng đáy thuyền như sau:

Bước 3: Dùng súng bắn keo nến ghép ba que kem lại với nhau, làm thành 7 tấm như thế rồi dùng kìm bấm cắt các đầu que kem đi để được 7 tấm que kem có chiều dài bằng chiều dài các cạnh của hình đáy thuyền. Lần lượt gắn các miếng này với độ dài tương ứng lên các cạnh của đáy thuyền và vuông góc với chúng:

Tiếp theo, gắn các đoạn que kem đã cắt đầu lên các đường gắn nối giauwx các miếng que kem với nhau ở bên trong mạn thuyền để che đi vết nối. Và dán một đoạn que kem lên trên hai miếng que kem 1*2cm được dán lơ lửng ở hai bên thành thuyền phía trong làm thành một xà ngang bên trong đuôi thuyền

Bước 4: Cắt đôi một cây tăm tre thành hai đoạn. Trên mỗi đoạn tăm tre gắn lên hai đầu trtonf của que kem gỗ làm mái chèo:

Như thế là chúng ta đã hoàn thành xong chiếc thuyền độc mộc thân thương quen thuộc rồi!

Mong rằng với bài viết này, các bạn đã có thêm cho mình những gợi ý hay để làm đồ chơi, quà tặng,… cùng với những trải nghiệm thú vị!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here