Cách làm nhà bằng que kem gỗ

0
4476

Tự tay làm một món đồ handmade độc đáo,ấn tượng bằng que kem gỗ là một việc khá thú vị, và nó còn là một món quà vô cùng ý nghĩa để đem tặng bạn bè, người thân.Như những cách làm đồ handmade khác, làm mô hình nhà cũng có rất nhiều cách, tương ứng với mỗi cách làm là một nguyên liệu chứa đặc điểm riêng. Trong đó làm nhà bằng que kem gỗ sẽ đơn giản hơn và dễ hơn các nguyên liệu khác vì nó to vừa đủ, nguyên liệu dễ kiếm, giá cũng rẻ nên bạn hoàn toàn có thể làm thử và ba lần mà không sợ quá tốn kém.

Cách làm nhà que kem gỗ
Cách làm nhà que kem gỗ

Với cách làm nhà que kem này, các bạn cần có

  • Que kem
  • Bút màu hoặc nước màu để nhuộm que kem, có thể mua que kem đã nhuộm màu (tùy theo sở thích của bạn)
  • Súng bắn keo
  • Giấy trắng
  • Thước kẻ
  • Kéo

Các bước thực hiện :

Bước 1: Đầu tiên bạn dùng các que kem xếp thành khung ngôi nhà. Điều đặc biệt chú ý là khi xếp khung, các bạn xếp đủ 4 bên ngôi nhà luôn.

Bước 2 :

Với các khung đã xếp, bạn lấy những que kem dán lên nó. Bước này dán đằng sau ngôi nhà

Bước 3:

Bạn tiến hành làm hai bên hông nhà, bên hông nhà bạn cần dùng nhiều que kem hơn phía sau ngôi nhà. Chú ý : Bên hông nhà có cửa sổ nên bạn nhớ đo khung, sau đó lấy các que kem đã gắn cửa sổ cắt đi phần giữa, bằng nhau trước khi dán. Cắt những que kem thành 4 que ngắn xếp thành hình vuông và dán vào thật chặt.

Bước 4:

Bạn làm phía trước ngôi nhà giống như hai bên hông nhà. Tuy nhiên phía trước ngôi nhà có cửa nên bạn cần cắt nó thành hình chữ nhật, sau khi dán xong thì bạn dán cửa nhà và nẹp hai bên để cửa nhà được chắc chắn.

Bước 5 :

Bạn làm bản lề cho cửa bằng cách cắt một đoạn giấy trắng dài bằng cửa nhà. Sau đó dán một bên của mảnh giấy với khung nhà, một bên với cửa ngôi nhà. Làm như vậy thì bạn có thể đóng vào mở ra cánh cửa  một cách tự nhiên.

Bước 6:

Bạn dùng súng bắn keo gắn tất cả các khung xung quanh ngôi nhà lại với nhau.

Bước 7:

Cuối cùng làm mái nhà, bạn làm hai bên mái chắn và xếp khung mái nhà bằng 02 que kem sao cho nó bằng độ rộng khung mái nhà.

Bước 8:

Bạn làm tương tự với mái nhà còn lại và lấy súng bắn keo gắn nó vào với nhau. Khi dán cần cố định một bên mái cho chắc chắn rồi dán mái còn lại.

Như vậy chúng ta đã làm cho mình một ngôi nhà thật xinh xắn bằng que kem gỗ tưởng chừng như không có tác dụng gì nữa rồi. Các bạn hãy trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp hơn bằng những bông hoa hoặc đèn led nhé.

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn Cách làm nhà bằng que kem gỗ này.

By: lamdohandmade.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here