Cách làm nhà gỗ bằng que kem handmade

0
7566

Những mô hình nhà bằng que kem gỗ chắc hẳn không còn xa lạ gì với các bạn đúng không? Tuy nhiên có vẻ có nhiều mô hình hơi phức tạp hơn so với chúng mình. Hôm nay Lamdohandmade.vn sẽ hướng dẫn bạn làm một mô hình nhà gỗ không hề khó nhưng vẫn cực đẹp nhé. Chúng ta cùng bắt đầu ngay thôi các bạn ơi! 

Các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau nhé

  • Que kem gỗ handmade
  • Keo nến
  • Súng bắn keo
  • Kéo
  • Thước, bút chì

Bước 1: Gắn từng que kem lại với nhau bằng keo nến. Bạn ghép 6 que kem gỗ thành một tấm nhé.

Bạn làm khoảng 20 tấm que kem gỗ có 6 que một tấm nhé. Tiếp theo bạn ghép 4 tấm xếp cạnh nhau như thế này.

Bước 2: Bạn dùng thước kẻ để đánh dấu một đường thẳng rồi dùng kéo cắt theo đường đã kẻ cho đều và thẳng. Sau đó ghép 2 tấm to như thế vào là một bằng các que kem gỗ.

 

Bước 3: Bạn dùng các tấm đã ghép 6 que kem vào làm một để làm tường cho ngôi nhà gỗ. Bạn dùng bút chì và thước để vẽ cửa sổ vào các tấm que gỗ. Bạn vẽ 2 cửa sổ vào một bức tường. Một tấm loại 12 que gỗ bạn vẽ 2 cửa sổ thẳng nhau ở que kem số 4 và 5. Còn 2 tấm loại 6 que gỗ bạn vẽ giống nhau ở chính giữa bức tường 2 cửa sổ thẳng nhau.

Khi đã vẽ xong bạn cắt theo hình vẽ và dùng những que gỗ mảnh để làm các tấm chắn cửa sổ nữa nhé. Tiếp theo bạn dán tường vào nền nhà (nền nhà là một tấm gồm 12 que kem gỗ).

Bước 4: Bạn bắt đầu dán lan can tầng 2 cho ngôi nhà nhé.

Dùng các que gỗ mảnh nhỏ để làm cộc chống cho các tầng. Bạn dùng keo dán cho chắc chắn các que.

Bước 5: Làm mái nhà bằng các que kem dán sát nhau sao cho một đầu tạo thành các đường cong. Bạn dán mái bằng keo nến. Sau đó dùng các que kem gỗ cắt dán thành hình tam giác để dán vào phần trống của mái nhà.

Bước 6: Đặt ngôi nhà vào tấm nền to rồi gắn chúng cố định lại bằng keo nến. Sau đó làm một chiếc cầu thang nhỏ bằng các đoạn que gỗ mảnh rồi gắn vào tầng 1 và tầng 2. Tiếp theo làm bậc tam cấp đi lên ngôi nhà và gắn vào.

 

Bạn làm hàng rào bằng các đoạn que kem gỗ nhỏ hơn. Sao cho tạo thành hàng rào có các đầu tròn đẹp mắt.

Bước 7: Bạn có thể thêm một số món đồ nhỏ xinh như ghế dài, xích đu để trang trí thêm cho khuôn viên. Tiếp theo bạn bắt đầu dán các hàng rào vào xung quanh ngôi nhà gỗ.

Làm cổng ra vào ở chính giữa. Dán thêm 2 que kem gỗ vào phần mái cho chắc chắn hơn.

Cuối cùng, bạn đã hoàn thiện xong ngôi nhà bằng que kem gỗ cho chính mình rồi đó. Thật tuyệt vời phải không nào? Một chút tỉ mỉ sáng tạo của chúng ta đã tạo nên ngôi nhà độc đáo và thú vị này rồi. Các bạn cùng chia sẻ sản phẩm với chúng mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Link video để các bạn tham khảo thêm nhé

By: lamdohandmade.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here