5 ý tưởng trang trí nhà cực dễ làm bằng que kem gỗ

0
4678

Bạn đã bao giờ tự tay làm các đồ trang trí cho ngôi nhà của mình chưa? Hôm này Lamdohandmade sẽ hướng dẫn bạn những cách trang trí nhà siêu đơn giản mà vẫn cực hút mắt bằng que kem gỗ. Chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé!

Bạn cần chuẩn bị một vài nguyên liệu sau để làm:

  • Que kem gỗ
  • Keo ( bạn có thể dùng keo nến)
  • Băng dính có hình
  • Gương tròn
  • Màu nước màu đen
  • Ảnh
  • Kéo, thước
  • Dây thừng handmade

Bước 1: Làm gương bằng que kem gỗ

Bạn dùng gương tròn đã chuẩn bị trước để vẽ hình tròn lên tấm bìa. Dùng kéo cắt theo hình tròn đã vẽ. Sau khi cắt xong, bạn lấy thước để vẽ các đường kính đi qua tâm sao cho cân xứng nhau như hình.

Bạn dùng các que kem xếp 3 que lại với nhau rồi dùng keo gắn vào hình tròn đều nhau như dưới đây. Cắt các que kem làm đôi để dán vào các phần trống, bạn dán 2 que vào 1 ô trống nhé

Tiếp theo bạn dùng các que kem gỗ để xếp thành vòng tròn ở giữa các que kem dài. Rồi sau đó gắn gương vào, cố định bằng keo và các que kem gỗ khác tạo thành hình đa giác theo hình tròn của gương.

Lưu ý nhỏ nếu bạn muốn chiếc gương trông bắt mắt hơn bạn có thể dùng màu để tô vào các que kem. Như dưới hình dùng màu vàng ánh kim để tô các que kem trở nên lung linh hơn nhiều bạn nhé.

Bước 2: Làm bảng treo cửa 

Bạn xếp 23 que kem đều nhau, bạn dùng thước dài để căn chỉnh nhé. Sau đó dán cố định 2 đầu bằng 4 que kem.

 

Bạn dùng 1 đoạn dây thừng handmade để làm dây treo, gắn dây vào bảng bằng 2 que kem gỗ. Tiếp theo vẽ chữ lên phần bảng, bạn có thể dùng mẫu có sẵn hoặc tự thiết kế cho mình những mẫu chữ ưng ý nhất.

 

Bước 3: Làm đế lót cốc

Bạn dùng 11 que kem gỗ rồi xếp lại và dán cố định hai đầu của chúng bằng 2 que kem gỗ khác để làm chân đế lót. Tiếp đến bạn dùng băng dính có hình dán lên 5 que kem. Cắt đi phần băng dính thừa rồi gắn vào phần chân đế lót. Thật đơn giản phải không nào?

Bạn có thể làm nhiều đế lót cốc bằng nhiều loại băng dính màu khác nhau cho đẹp nhé.

 

Bước 4: Làm khung treo ảnh 

Bạn xếp que kem gỗ và dán chúng y hệt như bước làm đế lót cốc và dán ảnh của mình vào đó. Làm phần dây treo bằng dây thừng gắn đằng sau khung ảnh.

Bước 5: Làm hộp để nến 

Bạn lại làm phần đế giống phần đế lót cốc bằng các que kem gỗ. Lấy 3 que kem dán lại với nhau bằng keo ở giữa các que kem, bạn có thể dùng kẹp để kẹp chúng lại cho chắc chắn hơn.

Sau đó xếp và dán các que kem chập 3 vừa dán vào phần đế. Cứ dán 2 bên song song với nhau rồi lại 2 bên khác song song với nhau, đan xen để tạo thành hộp đựng nến như hình dưới đây.

Vậy đó, chúng mình đã cùng nhau làm được 5 món đồ siêu đơn giản để trang trí nhà thêm đẹp hơn. Đó là chiếc giương soi thần thánh, làm bạn chỉ muốn ngắm mình trong gương mãi thôi. Đó là chiếc bảng treo cửa ngộ nghĩnh hay những tấm lót cốc bằng que gỗ. Hoặc đó chính là khung treo những tấm hình đẹp ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ. Và chiếc hộp đựng nến cho ngôi nhà thêm lãng mạn hơn. Chúc các bạn thành công với những sản phẩm từ que kem gỗ của mình!

By: lamdohandmade.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here