Sử dụng bảng cutting mat để làm đèn lồng bằng giấy

0
1942

Tết trung thu là tết của trẻ em với những chiếc đèn lồng sặc sỡ, ánh sáng lấp lánh. Các bạn hãy cùng học cách làm đèn trung thu bằng giấy sử dụng bảng cutting mat đơn giản mà đẹp sặc sỡ dưới đây để dành tặng cho các bé có 1 tết trung thu ấm áp và vui tươi nhé.

Vật liệu:

  • Kéo
  • Dao rọc giấy hoặc dao trổ
  • Bảng cuting mat
  • Giấy mềm, hoặc giấy gói quà, giấy cát tông
  • Keo dán
  • Thanh tre hoặc đũa tre
  • Dây kẽm nhỏ
  • Thước đo, bút chì, sợi dây nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, để làm đèn lồng Trung thu bằng giấy bạn cắt giấy cho đúng khổ cần làm bạn dùng dao rọc giấy. Khi dùng dao bạn lót tấm bảng cutting mat ở dưới rồi bắt đầu cắt. Giấy gói quà mua ở cửa hàng sách hay quán lưu niệm cắt làm đôi sẽ được 2 mảnh giấy khổ như thế này nhé:

Bước 2: bạn xếp theo chiều dài của giấy thành hình quạt và thực hiện thao tác gấp đi, gấp ngược lại lần lượt hết tờ giấy là được. Sau đó bạn gấp ngang giấy thực hiện nếp gấp đều đặn, cứ như thế tiếp tục gấp cho đến hết. Đường gấp bạn gấp theo hướng cong thành vòng tròn tiếp tục gấp theo đường cong vào trong, 2 bên đầu giấy các bạn để tẽ ra.

Bước 3: Dán các dải giấy đối xứng nhau lại, bạn dùng keo dán dán cho đến khi hết các dải giấy . Sau khi dán xong bạn sẽ được hình vòng tròn kín, bạn có thể mở ra xem thử để chỉnh sửa lại những chỗ bị méo

Bước 4: Cắt một mảnh giấy hình tròng bằng bìa cứng, bạn nên cắt hình tròn nhỏ hơn một chút so với lồng đèn. Bạn tạo lò xo để giữ đèn cầy hoặc nến và dán vào đế. Dùng 1 đoạn dây rồi cuốn vào 1 ống nứa để chúng tạo thành lò xo. Bạn cắm đầu nhọn của lò xo vào giấy bìa

Bước 5: Bạn dán đế vào lồng đèn bằng keo dán, bạn nên dán bên vòng ngoài của đèn. Dán xong bạn tạo vành cho đèn lống bằng cách dùng 1 tấm giấy bìa cứng cắt thành vòng tròn, bạn chỉ cần dán vành trên của đèn lồng vào là hoàn thành giúp chúng ta làm cho lồng đèn có vành cứng để luồn dây treo lồng đèn. Bạn có thể dán lồng đèn phía trong hoặc là dán giấy thì sẽ đẹp hơn.

Vậy là các bạn đã hoàn thành sản phẩm của mình chỉ cần cắm nến vào bên trong chiếc đèn, lò xo chính là đế để cắm nến vào. Sau đó, bạn thắp đèn lồng lên cho lung linh. Các bạn muốn tiện cho việc treo lên trang trí và mang rước chơi Trung thu, bạn làm thêm chiếc dây và cán để các bé xách đi chơi.  Chiếc đèn lồng này có ưu điểm hơn chiếc đèn ông sao bởi chúng sẽ kín gió hơn, không dễ bị cháy và tầm cầm cũng tiện lợi hơn cho các bé không làm cho các bé sợ.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here