Hướng dẫn cách làm khung ảnh bằng cúc áo

0
2376

Không còn gì tuyệt vời hơn là khi tự tay mình làm nên những  khung ảnh handmade độc đáo, ấn tượng bằng những chiếc cúc áo. Không những chỉ dùng để dử dụng, trang trí căn phòng ngủ – phòng khách của chính bạn mà nó còn là một món quà vô cùng ý nghĩa để đem tặng bạn bè, người thân.

Với những chiếc khung ảnh cũ thay vì bỏ chúng đi thì các bạn có thể hô biến chúng thành những chiếc khung mới cùng với những chiếc cúc áo. Hãy cùng chúng tôi tạo nên cho mình thật nhiều món quà handmade đẹp và lạ.

Nguyên vật liệu cần thiết :

  • Khung ảnh bằng gỗ (tận dụng những khung ảnh cũ)
  • Màu và cọ (dùng để sơn lại khung ảnh)
  • Cúc áo nhiều màu với nhiều hình dáng và kích thước khác nhau.
  • Súng bắn keo nến mini (loại súng nhỏ 20w) và keo nến.

Cách làm:

Bước 1: Chúng ta lấy những khung ảnh cũ ra lau chùi sạch sẽ, sơn lại màu cho khung ảnh gỗ (màu sắc thì tùy bạn chọn thế nào cho phù hợp để kết hợp với những chiếc cúc áo) hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn làm nên khung ảnh với màu chủ đạo là màu xanh.

Bước 2: Các bạn chọn màu phối hợp để trang trí là màu trắng và màu xanh. Chọn tất cả những cúc áo có màu liên quan đến màu trắng và màu xanh để trang trí.

  • Chúng ta dùng súng bắn keo mini bắn kín dán các cúc áo trên mặt khung. Dán cúc áo màu trắng cho một nửa phía trên khung và cúc áo màu xanh cho một nửa phía dưới khung.

Bước 3:Sau khi dán xong, các bạn nhẹ nhàng loại bỏ những dây keo nến còn dính trên mặt khung và đặt ảnh vào trong khung.

Vậy là các bạn đã hoàn thành khung ảnh của mình.

Chỉ với 3 bước đơn giản như trên, từ việc sơn rồi dán thì chúng ta đã biến đổi một cách ngoạn mục, từ một khung ảnh cũ đã biến thành khung ảnh mới đầy màu sắc và cá tính giúp cho căn phòng của bạn thêm sinh động.

Thật dễ dàng để tất cả các bạn làm nên những khung ảnh trang trí ngôi nhà của mình hoặc làm khung ảnh lưu giữ những kỷ niệm của chính mình, của người thân từ cúc áo đầy màu sắc.

Bên cạnh việc tạo nên những khung ảnh màu sắc và cá tính này. Chỉ cần những chiếc cúc áo màu sắc và súng bắn keo nến mini thì các bạn còn có thể tạo nên rất nhiều vật dụng handmade độc đáo nữa như làm những mặt chiếc dây chuyền, cây hoa, những chiếc lọ đựng đồ hay đơn giản là những chiếc kẹp tóc cho con yêu của mình, những chiếc vòng tay…..

Chúc các bạn thành công!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here