CÁCH LÀM ĐÈN NGỦ TỪ GIẤY TRANG TRÍ PHÒNG NGỦ THÊM ĐẸP

0
2261

Đèn ngủ hình ngôi nhà sẽ trang trí cho căn phòng của bạn thêm lung linh. Chiếc đèn ngủ sẽ gợi hứng thú cho ta muốn đi du lịch bất cứ lúc nào. Vậy đèn ngủ thú vị này đang được bán ở đâu và giá có mắc không? Bạn muốn có một cái đèn ngủ hình ngôi nhà vậy thì hãy làm ngay đi nào vì làm đèn ngủ từ giấy rất đơn giản. Và hãy nhớ để món đồ hand made của bạn trở gọn gàng, tiện dụng, các bóng đèn sáng đẹp thì hãy thêm một hộp đựng pin nguồn nhé.

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau

  • Băng keo, bóng đèn led hoặc đèn nén, dao rọc giấy.
  • Ảnh trang trí hình ngôi nhà. Quan trọng là bạn phải kiếm được các ngôi nhà cổ xưa, các tòa lâu đài ở phương Tây… tùy theo sở thích của bạn.
  • Bìa cứng hay bìa các tông để làm đế đèn.
  • Hộp đựng pin nguồn.

Cùng nhau thực hiện nào:

Bước 1: Bạn chọn in trắng đen hình ảnh một ngôi nhà rồi dùng kéo cắt sát mép ảnh, để cho hình ảnh cắt ra được đẹp hơn bạn có thể dung dao rạch giấy thay kéo ở những chỗ khó cắt.

Bước 2: Dùng dao rọc giấy cắt các ô cửa sổ để ánh sáng có thể lọt ra ngoài.

Bước 3: Bước cuối cùng, bạn cuộn hình đã cắt thành hình trụ và cố định lại bằng băng keo. Đồng thời bạn xem những chi tiết nào thừa bạn không đồng ý thì hãy cắt bỏ đi nhé.

Bước 4: Cắt một miếng giấy bìa hay giấy thành hình tròn để cố định phần đáy đèn, cố định bằng băng keo và cho đèn vào bên trong.

Lưu ý: Giấy rất dễ cháy nếu muốn thắp sáng bằng nến thì hãy cố định đèn ngủ bằng một cốc thủy tinh rồi dán hình bên ngoài nhé.

Bước 5: Để đèn ngủ của bạn trở nên đẹp hơn thì bạn nên trang trí thêm một đèn led hay đèn nến gì đó. Tuy nhiên, các nguồn điện thông thường rất rườm rà và vướng víu khi di chuyển. Vì vậy, gợi ý cho bạn là nên sử dụng một hộp đựng pin nguồn mini cho đèn ngủ của bạn.

Đèn ngủ sẽ lung linh ánh đèn gắn với hộp đựng pin nguồn được dấu kín trong đèn ngủ hand made. Vậy là quá đẹp và gọn gàng phải không nào ?

Bóng đèn ngủ bằng giấy gắn hộp đựng pin nguồn không chỉ có tác dụng chiếu sáng mà nó còn có tác dụng làm một món đồ trang trí sang trọng trong ngôi nhà. Ánh đèn mờ ảo chiếu sáng bởi đèn ngủ hand made này sẽ làm cho gia đình của bạn ấm cúng hơn. Hơn nữa, họa tiết của đèn ngủ được cắt từ hình các tòa nhà cổ kính nên sẽ góp phần làm cho ngôi nhà thân yêu của bạn trở nên tráng lệ hơn.

Một chiếc đèn ngủ lung linh, sang trọng dễ làm mà lại được làm từ các nguyên liệu dễ tìm thấy như giấy có in ảnh, bóng đèn led, hộp đựng pin nguồn,… Vậy thì bạn còn ngần ngại gì nữa mà không làm cho mình một cái để làm đẹp phòng ngủ của mình. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì vẻ đẹp của bóng đèn này đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here