Cách làm dây đèn tròn trang trí bằng dây thừng và keo sữa

0
3152

Dây đèn tròn được dùng trong trang trí nhà cửa ngày càng phổ biến, đặc biệt là trang trí phòng ngủ. Có cả ngàn cách để tận dụng hết sự tuyệt vời của loại đèn này. Chỉ cần một dây đèn nho nhỏ là căn phòng của bạn đã lung linh hơn rất nhiều rồi đó. Hôm nay chúng ta cùng nhau làm dây đèn tròn trang trí bằng những nguyên liệu hết sức đơn giản là dây thừng và keo sữa nhé!

Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau nhé:

  • Dây thừng handmade
  • Keo sữa
  • Bóng bay
  • Kéo
  • Kẹp

Bước 1: Bạn chuẩn bị một bát keo sữa, hoặc có thể dùng đến đâu đổ keo sữa đến đó. Bơm bóng bay thành các quả nhỏ, kích thước bạn mong muốn.

Bước 2: Cho dây thừng vào keo sữa để cho ngấm keo vào dây. Bạn có thể quấn dây thừng vào quả bóng trước rồi phết keo sữa lên. Nhưng mà cách đó dây thừng sẽ không ngấm được keo nhiều, dễ bị bong ra.

Bước 3: Lấy dây thừng ở trong bát keo ra và bắt đầu quấn vào quả bóng bay đã chuẩn bị. Bạn quấn nhiều vòng quanh quả bóng sao cho đẹp mắt, không thưa hoặc dày quá nhé.

Bước 4: Treo các quả bóng vừa quấn dây lên một sợi dây để cho hong khô.

Bước 5: Trang trí cho dây đèn, bạn có thể dùng kim tuyến hoặc nhũ ánh rắc lên lúc keo chưa khô hết. Cách này để cho các quả tròn trở nên lung linh hơn. Nếu thích màu sắc hơn, bạn dùng màu nước để tô lên nhé.

 

Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi. Chỉ với một chút thời gian cùng những nguyên liệu đơn giản vô cùng là bạn đã có thể làm được những dây đèn trang trí độc đáo và đẹp mắt. Để trang hoàng ngôi nhà hoặc căn phòng của mình trở nên lung linh hơn. Hãy bắt tay vào làm ngay nhé. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here